Tuyển tập các mô hình Nông nghiệp Thích ứng Thông minh với Khí hậu (CSA) có thể nhân rộng - Le Thi Tam (2018)
Ấn phẩm này giới thiệu một số mô hình/thực hành Nông nghiệp Thích ứng Thông minh với Khí hậu (CSA) được cải thiện từ những thực hành của người dân địa phương và từ các nghiên cứu và thử nghiệm tại Làng Nông Thuận Thiên- thôn Mỹ Lợi, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Được tuyển tập bởi Trung tâm Nông lâm Thế giới (ICRAF) tại Việt Nam, bốn mô hình đã được xác định để có thể nhân rộng ra những nơi khác có những điều kiện tương tự. Bốn mô hình có tiềm năng nhân rộng bao gồm: mô hình nông lâm kết hợp (NLKH) cam trồng xen, mô hình vườn tiêu với cây bản địa làm trụ sống, mô hình NLKH trồng keo, và mô hình nuôi giun quế. Đối với mỗi mô hình/ thực hành, nội dung được đề cập đến gồm có: kỹ thuật và thành phần của mô hình, các chỉ số CSA, lợi ích theo năm của mô hình đối với người dân, sự rủi ro của mô hình, những yếu tố cần lưu ý khi nhân rộng mô hình (ví dụ như các yếu tố địa lý, kinh tế xã hội và chính sách) và phân tích chi phí – lợi nhuận về kinh tế, xã hội và môi trường của việc áp dụng các mô hình này.