Hồ sơ hệ thống lương thực thực phẩm. Tỉnh Sơn La, Việt Nam - Nguyen, Quoc Minh; Huynh Thi, Tuyen Thanh; Bene, Christ; Lundy, Mark; Nguyen, Minh Anh; Truong, Tuyet Mai; Dao, The Anh; Pham Thi, Hanh Tho; Tran, Van The; Nguyen Thi, Thuy Ha; Nguyen, Viet Hoang; Cam, Thi Phong; et al. (2025)
Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam đến năm 2030 (Kế hoạch HĐQG-LTTP) được ban hành theo Quyết định số 300/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/3/2023. Quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm (LTTP) cần phải bắt đầu từ cấp tỉnh, với sự tham gia và phối hợp của các bên liên quan từ nhiều sở, ban, ngành tại địa phương, nhằm hỗ trợ ra quyết định và thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả với định hướng rõ ràng. Để đạt được mục tiêu này, các bên liên quan cần hiểu rõ hiện trạng hệ thống LTTP cấp tỉnh và vai trò của từng ngành trong hệ thống.