Hồ sơ hệ thống lương thực thực phẩm. Tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam - Pham Thi, Huong Mai; Huynh Thi, Tuyen Thanh; Nguyen, Quoc Minh; Thang, Tran Cong; Thu Trang, Truong Thi; Viet Anh, Bui Thi; Duong, Nguyen Thu; Van Minh, Nguyen Vu; Huynh, Tat Dat; Nguyen, Minh Tri; Hua, Quang Hai; Dao, The Anh; et al. (2025)
Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam đến năm 2030 (Kế hoạch HĐQG-LTTP) được ban hành theo Quyết định số 300/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/3/2023. Quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm (LTTP) cần phải bắt đầu từ cấp tỉnh, với sự tham gia và phối hợp của các bên liên quan từ nhiều sở, ban, ngành tại địa phương, nhằm hỗ trợ ra quyết định và thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả với định hướng rõ ràng. Để đạt được mục tiêu này, các bên liên quan cần hiểu rõ hiện trạng hệ thống LTTP cấp tỉnh và vai trò của từng ngành trong hệ thống.