Tài liệu tập huấn: Sử dụng công cụ theo dõi hoạt động sản xuất lúa và tính toán phát thải khí nhà kính FarMoRe - Trung tâm khuyến nông quốc gia (National Agriculture Extension Center) (2024)
Vietnamese - Để giúp các cá nhân, tổ chức có những thông tin cần thiết về các loại khí nhà kính phổ biến, nguyên nhân phát thải, giá trị của việc sử dụng các biện pháp để giảm phát thải và sử dụng công cụ FarMoRe trong hoạt động sản xuất lúa, Phòng chuyên môn thuộc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia biên soạn cuốn tài liệu “Sử dụng công cụ theo dõi hoạt động sản xuất lúa và tính toán phát thải khí nhà kính FarMoRe” dựa trên tài liệu của IRRI về Ứng dụng công cụ số thúc đẩy chuyển đổi nông nghiệp sinh thái trong canh tác lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long (Tran và cộng sự, 2024), một sản phẩm của Dự án ATDT về xây dựng công cụ kỹ thuật số cho chuyển đổi nông nghiệp sinh thái thuộc Chương trình “Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái để xây dựng các hệ thống nông nghiệp và lương thực bền vững và toàn diện” của CGIAR được tài trợ bởi EU-IFAD. English - To provide individuals and organizations with essential information about common greenhouse gases, their sources, the benefits of adopting emission reduction measures, and the use of the FarMoRe tool in rice production, the technical team of the National Agricultural Extension Center has compiled the training curriculum "Using the FarMoRe tool to monitor rice production activities and calculate greenhouse gas emissions." This curriculum is based on materials developed by IRRI, particularly the document "Co-Creation with FarMoRe: Collaborative training for agroecological transition" (Tran et al., 2024), which is a product of the ATDT Project. The project focuses on creating digital tools for agroecological transitions under the CGIAR program on “Agroecological transitions for building resilient and inclusive agricultural and food systems” (TRANSITIONS), funded by EU-IFAD.