Tổng quan các dự án các bon từ đất ngập nước và rừng ngập mặn trên toàn cầu - Pham, T.T.; Trần, N.M.H.; Nguyễn, T.V.A.; Hoàng, T.L.; Tăng, T.K.H.; Nguyễn, H.N. (CIFOR-ICRAF, 2023)
Hệ sinh thái ven biển và đất ngập nước bao gồm rừng ngập mặn, bãi lầy triều và thảm cỏ đóng vai trò quan trọng trong thích ứng và giảm thiểu với biến đổi khí hậu, đảm bảo sinh kế và an sinh của cộng đồng ven biển và giúp các quốc gia trong đó có Việt Nam thực hiện cam kết tự nguyện quốc gia, Thỏa thuận khí hậu Paris và công ước tế khác như Công ước đất ngập nước, Khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020.