Tác động của chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Đắk Lắk, Việt Nam - Tuyết, Hoa Niê Kdăm; Phạm, Văn Trường; Trần, Trung Dũng; Trần, Phương Hạnh Niê Kdăm; Y, Jônh Byă; Nguyễn, Thanh Phương; Lưu, Minh Tuấn; H’Uyên, Niê; H’Loát, Knul; Pham Thu Thuy; Hoàng, Tuấn Long (Center for International Forestry Research, 2021)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tác động của chính sách CTDVMTR đến một số vấn đề kinh tế x. hội, nghiên cứu trường hơp tỉnh Đắk Lắk, một vùng đất đa văn hóa với nhiều 47 dân tộc cùng sinh sống. Sử dụng số liệu thứ cấp về t.nh h.nh thực hiện chính sách, các cuộc thảo luận cùng các cán bộ quản l., các trưởng buôn, trưởng nhóm, dữ liệu sơ cấp thông qua điều tra hộ gia đ.nh và phỏng vấn nhóm hộ ở các buôn hưởng lợi và không hưởng lợi từ chính sách, nghiên cứu này khái quát bức tranh chung về việc thực hiện chính sách CTDVMTR tại tỉnh Đắk Lắk và tác động của chính sách đến các một số khía cạnh kinh tế x. hội, đặc biệt đối với các cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.