Sự sẵn lòng tham gia vào Chi trả dịch vụ môi trường rừng ngập mặn: Góc nhìn từ hãng tàu và các bên liên quan trong ngành vận tải biển - Pham Thu Thuy; Đặng, L.H.; Phạm, T. Thuyền; Tăng Thị, K.H.; Đặng, H.P.; Hoàng, T.L.; Nguyễn Thị, K.N.; Phạm, T. Tuấn (Center for International Forestry Research, 2021)
Ngành vận tải biển đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, các hoạt động kinh tế của ngành cũng ảnh hưởng tới môi trường. Nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành vận tải biển, thúc đẩy phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách mới trong đó có Đề án Cảng Xanh và Cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng ngập mặn.