8 Hakbang sa Pagtatatag ng Climate-Smart na Pook (CSP) - Sebastian, Leocadio S.; Gonsalves, Julian Francis; Bernardo, Eisen Bernard (CGIAR Research Program on Climate Change, Agriculture and Food Security, 2020)
Ang babasahin ay naglalahad tungkol sa walong hakbang sa pagtatatag ng Climate-Smart na Pook (CSP) (o Climate-Smart Village). Ang walong hakbang ay: ipaliwanag ang layunin at sakop ng itatayong CSP; tukuyin ang mga panganib na dala ng nagbabagong klima (climate risk) sa lugar kung saan itatayo ang CSP; maghanap ng potensyal na CSP sa isang maliit ng lupain; konsultahin ang mga kalahok sa pagtatayo ng mga CSP; suriin ang mga pinagpipiliang CSA; bumuo ng portfolio; palawigin ang saklaw ng itatayong CSP; at subaybayan at suriin ang pagtanggap sa CSP at ang mga lalabas na resulta sa pagtatatag nito.